Chưa ra mắt mà iPhone 8 hỉ giúp đơn người đàn ông 86 giai đoạn tang vách tỷ phú

Ông Morris Chang đã trở thành tỷ phú USD ở tuổi 86 nhờ bắt tay cung cấp lẻ kiện cho iPhone 8.
Ông Morris Chang đã tang vách tỷ phú USD ở giai đoạn 86 nhờ cậy bắt tay cung gấp lẻ kiện cho iPhone 8.

Morris Chang, 86 giai đoạn, và là chủ toạ của hãng sinh sản chip TSMC đã chính củac tang vách tỷ phú nhờ cậy ra việc cung gấp lẻ kiện cho mẫu ta iPhone mới của Apple, hay đương đặt biết đến cùng tên gọi iPhone 8.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của TSMC đã tăng 27% trong suốt năm lỡ qua. Ông Morris Chang, người nắm giữ 0.5% mạng tiền trường đoản cú danh thiếp khoản kinh dinh trực tiếp đã chính củac đỡ của tài sản của tôi lên vách 1 tỷ USD, qua đấy góp mặt trong suốt danh sách tỷ phú đô la đặt Sở giao du chứng khoán Đài Loan công nhận.

Theo chuyên gia phân tách tài chính Randy Abrams cgia tộcc Credit Suisse Group AG, thời duyên cớ khiến ví cổ phiếu của TSMC tăng “đột biến” trong suốt thời kì qua đến trường đoản cú sự lạc quan bay thòng sản phẩm iPhone 8 sắp đặt ra mắt, cũng như tần hay phát triển của danh thiếp lĩnh vực như xe hơi, xe máy sáng dạ, IoT,… – vốn đều cần đến đơn con chip xử lý đủ khoẻ đặt cáng đáng vai trò nào.

Một concept của iPhone 8
Một concept của iPhone 8

Do cầm, có thể nói rằng chính iPhone 8 đã khiến của vốn hóa thị trường của TSMC tăng lên con mạng 183 tỷ USD, tang vách công ty có ví trị nhất trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

Không chỉ tạo vị trí đứng đầu cho TSMC và biến chủ toạ của gia tộc vách tỷ phú, lực ảnh hưởng trường đoản cú iPhone đương giúp đơn công ty nhà máy gắn nháp liên kết cùng Foxconn Technology Group là Precision Industry Hon Hai băng lên của hai cùng ví trị lên đến 66 tỷ USD, tăng 52% trong suốt năm lỡ qua.

Rõ ràng là lực nặng của yêu thương tiệm iPhone đã đương vốn ví trị so cùng trước đây, dù trớn phát triển của gia tộc đã có những dấu tiệm sững lại, đương thị trường smartphone thời bắt đầu bão hòa.

Nguyễn Nguyễn

Theo Bloomberg

Tag :iPhone 8, TSMC, chip xử lý, Morris Chang, thị trường chứng khoán
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s