Lịch sử thăng trầm ngữ xót thương tiệm điện thoại của qua Vertu

Biểu tịnh của sự xa xỉ, vách đạt

Vertu là thương tiệm điện thoại của qua thắng Nokia vách lập ra năm 1998, thì chấm Nokia hỉ đang “thống trị” trên thị trường điện thoại di động khi cầm giữ vị trí mạng đơn trên thị trường bay bình diện doanh mạng trong suốt giàu năm liên thô lỗ.

Điện thoại Vertu nổi bật với những chất liệu cao cấp tạo nên nét riêng cho mình
Điện thoại Vertu nổi trội cùng những chất liệu chừng cao cấp tạo bởi vì thế vẻ riêng cho tôi

Ý ngỡ thắng vách lập thương tiệm Vertu thắt nguồn trường đoản cú Frank Nuovo, Giám đốc thiết kế của Nokia, khi Nuovo muốn điện thoại di động cũng chi như đơn của bầy trang sức cho người sử dụng. Nếu người sử dụng có thể vứt ra dãy chục nghìn USD thắng mua đơn chiếc bầyng hầu hay đơn của trang sức nè đấy, vì sao chẳng thể vứt ra mạng tiền tương từ thắng mua đơn chiếc điện thoại di động? Do cầm Vertu thắng ra đời thắng nhắm tới đối tịnh khách dãy là những doanh nhân dịp vách đạt muốn biểu hiện của của.

Được Nokia vách lập, tuy nhiên trụ sở và nhà máy của Vertu lại thắng thắng tại Hampshire (Anh). Những chiếc điện thoại của Vertu đều thắng gắn nháp hoàn rành thủ công bởi vì danh thiếp kỹ sư tay nghề nghiệp cao trường đoản cú danh thiếp chất liệu chừng cao cấp, do cầm điện thoại của Vertu thắng nhấn khoẻ ra chất liệu chừng sản phẩm, khả hay chế tạo và danh thiếp dịch vụ cho kèm cặp cho khách dãy, hơn là những bụng tính hay, thiết kế hay bấu ảnh của sản phẩm.

Giai đoạn long đong “hậu Nokia”

Được vách lập trường đoản cú năm 1998, tuy nhiên tới tháng 1/2002, Vertu mới ra mắt sản phẩm trước hết của tôi. Vertu thắng xem là hãng tiền phong trên thị trường điện thoại xa xỉ. Được sự hậu thuẫn của Nokia, “tịnh đài” của thị trường điện thoại di động ra thì chấm đấy hỉ giúp Vertu chóng vánh tiếp cận thắng người sử dụng và thâm nhập thị trường.

Những chiếc điện thoại Vertu được lắp ráp thủ công cũng góp phần tạo nên sự xa xỉ cho sản phẩm
Những chiếc điện thoại Vertu thắng gắn nháp thủ công cũng góp phần tạo bởi vì thế sự xa xỉ cho sản phẩm

Cái thằng Vertu chóng vánh trở vách nổi danh trên rành cầu như là tịnh trưng cho sự qua và vách đạt của chủ nhân dịp. Người mua Vertu chẳng chỉ sở hữu đơn chiếc điện thoại xa xỉ thắng gắn nháp thủ công, cùng danh thiếp chất liệu chừng cao cấp mà đang thắng sở hữu những dịch vụ cho kèm cặp của Vertu dành cho khách dãy như danh thiếp dịch vụ lữ khách, tiêu khiển…

Những mẫu ta điện thoại của Vertu có ví trường đoản cú vài ba nghìn lên tới dãy chục nghìn USD, tuy nhiên những sản phẩm nè lại chẳng thắng giới công nghệ đánh ví cao. Các trang công nghệ to như Wired hay The Verge… thậm chí đòi những mẫu ta điện thoại Vertu là “sản phẩm vô vị” và “hạn chế bay công nghệ”…

Dù cầm Vertu hỉ rất thắng thương hích và có cây người sử dụng đủ to thắng hãng đấu tồn tại trên chia đoạn thị trường rất kén người sử dụng.

Tuy nhiên, sự ra đời của iPhone ra năm 2007 công tráo thay hết thị trường smartphone, công cho Nokia sớt ra hếtnh ngộ long đong do hỉ quá chủ quan tiền và muộn chân trong suốt việc tráo thay chiến lược của công ty. Điều nè cũng hỉ kéo theo Vertu sớt ra tình trạng khủng hoảng.

Không đang sự hậu thuẫn trường đoản cú Nokia khi bản thân hãng điện thoại Phần Lan cũng rất chật vật thắng chừng nơi đứng trên thị trường, trong suốt khi đấy người sử dụng quan tiền bụng giàu hơn tới danh thiếp bụng tính hay trên sản phẩm thay vì những chiếc điện thoại xa xỉ mà bụng tính hay khiêm tốn, trong suốt khi của ví lại mắc hơn vội giàu dò. Đây là lý do khiến Vertu chết dần đi những khách dãy thân thuộc.

Kể trường đoản cú thì chấm Nokia sớt ra khủng hoảng trên thị trường di động cũng là thì đoạn “mạng long đong” của Vertu thắt đầu. Đầu tiên năm 2012, Nokia hỉ bất thần nửa đi Vertu đặt có thêm tiền cho quá trình tái cơ bấu công ty trong suốt thì đoạn khủng hoảng. Quỹ đầu tư EQT VI của Thụy Điển hỉ nếu vứt ra mạng tiền chừng 334 triệu USD thắng mua lại thương tiệm điện thoại của qua nè của Nokia.

Chỉ 3 năm sau đấy, Vertu lại đơn dò nữa nếu tráo chủ khi EQT VI hỉ nửa Vertu cho quỹ đầu tư Godin Holdings của Hồng Kông cùng của ví chẳng thắng tiết lậu. Đến tháng 3/2017, Vertu đấu thắng nửa lại cho doanh nhân dịp người Thổ Nhĩ Kỳ mạngng lưu vong tại Paris là Murat Hakan Uzan cùng ví 61 triệu USD.

Tuy nhiên việc liên thô lỗ tráo chủ nhường nhịn như chơi đủ thắng giúp Vertu trụ vững vàng trên thị trường điện thoại di động chật cạnh tranh. Ngày 13/7/2017, Vertu chính củac “sụp đổ” và dừng hoạt động khi chẳng giả thắng mạng tiền nợ nần bầy sộ lên tới 165,4 triệu USD.

Sự sụp đổ của Vertu thắng xem là điều thế tất và chẳng thể lánh khỏi bởi vì thị trường smartphone xa xỉ hỉ trở vách yếu trước sự thị uy của thị trường smartphone cao cấp, khi mà người sử dụng ấm no cũng dần quan tiền bụng giàu hơn tới danh thiếp bụng tính hay trên sản phẩm của tôi thay vì chỉ mua những chiếc điện thoại thắng công bằng chất liệu chừng mắc tiền.

Câu hỏi thắng ra là liệu chừng có đơn “khoẻ đền quân” nè đủ khoẻ chi ra mạng tiền to thắng cứu thương tiệm Vertu trước khi nó biến chết hoàn rành khỏi thị trường, hay sự sụp đổ của Vertu là đơn hệ quả thế tất tương từ như Nokia trước đây do chẳng kịp tráo thay thắng cầm thắt cùng xu thế của thị trường?

Dĩ nhiên, đây hỉ là điều đáng nhớ tiếc của chẳng ít người hỉ trường đoản cúng thương hích thương tiệm điện thoại xa xỉ nè.

T.Thủy

Tag :Vertu, điện thoại xa xỉ, Nokia, Vertu phá sản, Vertu phá sản, gắn nháp thủ công, chất liệu chừng cao cấp, mắc tiền, điện thoại vertu
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s