Vì sao Vertu nếu tắt cửa nhà máy?

Vertu từng được biết đến với những chiếc điện thoại siêu qua có giá lên tới cả triệu USD, sở hữu thiết kế độc đáo, vật liệu qua trọng, và được gia công hoàn toàn bằng tay.
Vertu chừng đặt biết đến với những chiếc điện thoại ấm qua có giá như lên đến hết triệu USD, sở hữu thiết kế độc bần tiệno, nguim liệu qua, và đặt gia công hoàn trả rành cọ tay.

Vertu trường đoản cú lâu thoả là đơn cái gã thân chọc trong suốt giới nhà giàu, đặt giàu người biết đến với những chiếc điện thoại qua “có đơn không trung hai” cầm xoàn, bần tiện quý báu, dùng chất liệu cao gấp, và cũng có hạng giá như lên đến hết tỉ với đối xử với tùy thòng sản phẩm.

Tuy nhiên đơn thông báo mới đây thoả thực thụ “hoi sốc” với cạc tín bầy hạng yêu tiệm điện thoại nào, khi hãng nếu tắt cửa nhà máy đang hoạt động và sa thời dừng dã man hoạt động kinh dinh do không trung giả đặt khoản nợ nần bầy sộ trị giá như 128 triệu bảng Anh (tương đang 165.4 triệu USD).

Ông chủ Uzan thoả yêu cầu giả trước 2,4 triệu đô la Mỹ trong suốt tổng số tiền nợ nần, mà bị khước trường đoản cú và không trung thể cứu công ty thoát khỏi hếtnh vỡ nợ nần.

Theo cạc tùng san to như Financial Times hay Telegraph, thời việc dừng ắt hoạt động sinh sản điện thoại hạng Vertu tại Anh sẽ hoi chết việc làm cho hơn 200 cần lao tại giang sơn nào.

Vertu chừng có đơn dĩ vãng “không trung im bình phẩm”, bắt buộc đầu trường đoản cú những năm 1998 khi nhà sinh sản Phần Lan với với Nokia sạt bổ khỏi ngôi vì chưng số 1 trong suốt làng di động thế giới. Trong khi Nokia sống lay lắt, rồi dời qua tay Microsoft, thời Vertu đặt nửa cho tốp cổ phần tư nhân dịp EQT VI ra năm 2012.

Từ đấy đến nay, hãng đã đấu kinh dinh, sinh sản cạc thòng điện thoại qua đem tâm tính yêu tiệm, mà không trung gặt hái đặt mấy thành công vì muộn bắt buộc cơ hội với xu thế hạng công nghệ. Vào tháng 3/2017, yêu tiệm Vertu đặt mua lại vì chưng đơn doanh nhân dịp có gã là Murat Hakan Uzan với giá như 61 triệu USD.

Thương mùa “trong suốt mơ” nào ngỡ như sẽ đem lại nướu lợi ích cho hết hai, khi mà Hakan có trong suốt tay đơn tập đoàn “gia đình trị” bao gồm giàu nhà băng, nhà máy điện, công ty con và thậm chí hết đơn nhà số cung gấp dịch mùa di động.

Vertu chính thức phá sản, ngừng mọi hoạt động kinh dinh trên toàn cầu.
Vertu chính thức vỡ nợ nần, dừng dã man hoạt động kinh dinh trên rành cầu.

Tuy nhiên những ngày tháng im bình phẩm hạng Vertu chóng vánh đổ bể khi Hakan bị cáo buộc vì chưng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, tịch thâu hơn 200 công ty chọc tập đoàn Uzan do cạc hoạt động kinh dinh trái phép. Hakan nếu bay ập qua Pháp dưới thể lánh nạn chính trị, đang yêu tiệm điện thoại mắc giá như sa ra hếtnh “khốn đốn”.

Trước đấy, Vertu cũng kinh dinh không trung thành công, sút giảm doanh số nửa dãy đến 68,5 triệu USD so với năm ngoái, khiến công ty chịu khoản nợ nần bầy sộ lên đến 165.4 triệu USD mà không trung thể hoàn trả giả. Cuối với, cái kết đắng cay nhất thoả đến khi yêu tiệm điện thoại Anh lâm ra vỡ nợ nần, kết thúc dã man hoạt động kinh dinh và nhà máy sinh sản.

Mặc dù chủ sở hữu hạng Vertu cho biết, ông có thể sẽ hồi sinh yêu tiệm đặt giàu người tình thlợi ích, mà không trung mấy ai tin ngỡ ra nỗ sức nào. Ngay hết khi cọ đơn cạch nào đấy “sống dậy”, thời Vertu cũng khó lòng lấy lại đặt ánh hào quang như những năm đầu hạng thập niên 90.

Nguyễn Nguyễn

Theo Androidauthority

Tag :vertu, vỡ nợ nần, điện thoại ấm qua, dừng hoạt động, tắt cửa nhà máy, điện thoại qua
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s